Winter Scalp Rescue

Jul 7, 2022 category

ผมและหนังศีรษะของฉันมักจะบำรุงรักษาต่ำ – ปัญหาหลักของฉันคือการค้นหาผลิตภัณฑ์ที่ไม่ชั่งน้ำหนักผมของฉัน โดยทั่วไปฉันชอบใช้แชมพูและผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมแสงสว่าง ฉันไม่ได้ใช้ครีมนวดด้วยซ้ำทุกวัน แต่ฤดูกาลฤดูหนาวมาถึงการเดิมพันทั้งหมดปิด หนังศีรษะของฉันระคายเคืองอย่างรุนแรงแห้งและคันโดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบวัดและบริเวณมงกุฎ มันแย่มากที่พื้นที่จะกลายเป็นสีแดงอย่างเห็นได้ชัดด้วยแพทช์สีขาวเป็นสะเก็ดดินเหนียว – มันค่อนข้างน่าดู ฉันเพิ่งเริ่มต่อสู้กับปัญหานี้ 2 Winters ที่ผ่านมาและได้ทดลองกับผลิตภัณฑ์หลายอย่างเพราะเพื่อช่วยจัดการสภาพ

ประการแรกฉันไม่รู้ว่าสาเหตุจริงคืออะไรนอกจากสภาพอากาศที่เย็นชาและแห้ง เมื่อฉันวินิจฉัยตนเองอ่านเกี่ยวกับมันออนไลน์ฉันเห็นความคล้ายคลึงกันกับอาการของโรคผิวหนัง seborrheic; แต่ฉันไม่มั่นใจ 100% และฉันไม่เคยมีการวินิจฉัยอย่างเป็นทางการ ดังนั้นฉันจึงเริ่มทดสอบผลิตภัณฑ์ที่เคาน์เตอร์ (OTC) ที่มีระดับความสำเร็จที่แตกต่างกัน:

ความสำเร็จที่ดี:

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
แชมพู Ketoconazole Nizoral 2% – $ 17 สำหรับ 120 มล. (ร้านขายยา)
J ในสหรัฐอเมริกานี้มีให้เฉพาะในความเข้มข้น 1% โดยมีเปอร์เซ็นต์ที่สูงขึ้นที่ต้องมีใบสั่งยา มันผิดปกติที่แคนาดาได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพมากขึ้น แต่ฉันดีใจ! แชมพูนี้มีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการคันและลดเกล็ด ตามคำแนะนำ 2-4 สัปดาห์แรกที่ฉันใช้สัปดาห์ละสองครั้งจากนั้นฉันก็สามารถลดความถี่ให้กับหนึ่งครั้งต่อสัปดาห์ มันทำให้ฉันประหลาดใจเมื่อฉันเปิดครั้งแรกแชมพูเป็นเจลสีชมพูสดใส มันมีกลิ่นยาเล็กน้อย แต่ไม่น่ารังเกียจ – มันไม่ ได้แก่ ฟองและล้างอย่างหมดจด ฉันมีสมาธิกับสิ่งนี้ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบของหนังศีรษะของฉันและทิ้งฟองไว้อย่างน้อย 5 นาทีก่อนล้าง มันค่อนข้างแพง แต่ขวดใช้เวลาประมาณ 2 เดือนพร้อมใช้งานทุกสัปดาห์

L’Oreal Natures Therapy Scalp Relief Treatment แชมพู $ 12.19 สำหรับ 355ml และการรักษาในการเก็บรักษา $ 11.19 สำหรับ 118ml (Sally Charm Supply – ราคาถูกกว่าด้วยบัตรสมาชิกรายปี $ 5 มันคุ้มค่าที่จะได้รับบัตร)
J ทั้งสองเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นที่มีน้ำหนักเบาที่ยอดเยี่ยมที่ช่วยด้วยความหนาแน่นของหนังศีรษะของฉัน ฉันหมุนแชมพูนี้ด้วยการรักษา Nizoral และอีกสองคน – ผมของฉันได้รับการสะสมถ้าฉันใช้แชมพูเดียวกันอย่างต่อเนื่อง การรักษาด้วยการทิ้งไว้ฉันใช้หนังศีรษะของฉันหลังจากที่ฉันขนอบแห้งผมของฉัน – มันยังทำหน้าที่เป็นนักกีฬายกราก และพวกเขาทั้งสองมีกลิ่นอร่อยเช่นแอปเปิ้ลสีเขียวสด!

Nuxe Huile Prodigieuse (น้ำมันแห้งอเนกประสงค์) – $ 26 สำหรับ 50 มล. (ร้านขายยา)
J นี้ยังมีอยู่ในขวดขนาดใหญ่ 125 มล. ($ 45) ที่มีหัวฉีดสเปรย์ซึ่งเป็นค่าที่ดีกว่า แต่ฉันชอบที่จะจุ่มสำลีลงในขวดเพื่อนำไปใช้กับพื้นที่เฉพาะดังนั้นฉันชอบขวดเล็ก ๆ น้ำมันแห้งนี้ช่วยกำจัดสะเก็ดที่มองเห็นได้และบรรเทาผิวคันของฉันให้แน่น ฉันส่วนใหญ่ใช้สิ่งนี้ในเวลากลางคืนก่อนนอน แต่ในบางกรณีฉันใช้สิ่งนี้ในตอนเช้าในชั้นบาง ๆ หลังจากผ้าขนหนูทำให้ผมแห้งและมันไม่ได้ทำให้หนังศีรษะเยิ้มของฉัน มันดูดซับอย่างรวดเร็วและมีกลิ่นที่โดดเด่น – เหมือนวันหยุดชายหาด ส่วนผสมที่สำคัญคือน้ำมัน Macadamia และสามารถใช้งานได้ทั่วร่างกายหรือที่ปลายผมเช่นกัน น้ำมันที่ยอดเยี่ยมที่มีประโยชน์เสมอ

หน้ากากรักษาความเสียหายและการซ่อมแซมสีที่ชัดเจน – $ 8 สำหรับ 180 มล. (ร้านขายยา)
J ร้านขายยาราคาไม่แพงนี้พบว่าประหลาดใจจริงๆ! มันเป็นหน้ากากหนังศีรษะที่ให้ความชุ่มชื่นที่ทำให้ผมของฉันเด้งนุ่มและเรียบเนียนในขณะที่ผ่อนคลายหนังศีรษะระคายเคือง ฉันใช้สิ่งนี้ในห้องอาบน้ำหลังจากแชมพูเพียงแค่จดจ่อกับหนังศีรษะของฉันและทิ้งไว้เป็นเวลา 3 นาทีเป็นขั้นตอนการปรับสภาพผมของฉัน – ฉันใช้สัปดาห์ละครั้งเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะของฉัน

ความสำเร็จ จำกัด :

NEATROGENA T / GEL แชมพูการรักษาที่ไม่แสดง – $ 10 สำหรับ 130 มล. (ร้านขายยา)
k สิ่งนี้เหม็นเหมือนน้ำมันดิน แต่มันก็ช่วยด้วยสะเก็ด อย่างไรก็ตามฉันพบว่ามันทำให้ผมร่วงเล็กน้อยและแห้ง
Kiehl’s Magic Elixir ปรับโครงสร้างผมเข้มข้น – $ 24 สำหรับ 125 มล. (ร้านค้าของ Kiehl / Online)
k ไม่มีอะไร “วิเศษ” เกี่ยวกับเรื่องนี้! มันเป็นน้ำมันพืชที่มีราคาแพงเกินไปโดยทั่วไป ฉันมีความหวังสูงสำหรับสิ่งนี้ แต่ถูกทิ้งให้ผิดหวัง – มันไม่น่ากลัวต่อ SE – มันไม่ให้ความชุ่มชื่น – แต่มันเป็นน้ำมันมากใบที่หยดลงบนใบหน้าของฉัน ฉันอาจได้รับผลลัพธ์แบบเดียวกันโดยการเทน้ำมันมะกอกบนหนังศีรษะของฉัน และมันไม่ได้กลิ่นที่ดีเช่นกัน … เหมือนน้ำมันปรุงอาหาร
BOUSTY Shop Beautifying Oils – $ 15 สำหรับ 100ml (ร้านค้า Body Shop / Online)
K น้ำมันนี้ดีกว่า Kiehl แต่ไม่ให้ความชุ่มชื่นเหมือน Nuxe ฉันชอบใช้สิ่งนี้สำหรับน้ำมันร่างกายทั่วร่างกาย น้ำมันอัลมอนด์หวานเป็นน้ำมันพื้นฐานและดูดซับอย่างรวดเร็วและมีกลิ่นที่สนุกสนาน (ฉันใช้ Shea, มะกอกและรุ่นอ่อนนุชของบราซิลและพวกเขาทั้งหมดทำทุกอย่างเท่าเทียมกันสำหรับฉัน)
แชมพูหัวและไหล่ไม่แสดง – $ 8 สำหรับ 420ml (ร้านขายยา)
K ในขณะที่ฉันรัก H & S มันไม่ได้มีพลังมากพอสำหรับฤดูหนาวของฉัน Woes แต่ฉันเก็บขวดนี้ไว้ในช่วงฤดูร้อนในช่วงฤดูร้อน H & S ใน Green Apple คือที่ฉันต้องการ – มันก็ก่อให้เกิดความน่าอัศจรรย์และทำให้ผมของฉันเด้งมาก

ไม่สำเร็จ:

Derma E Tea Tree and E Oil – $ 15 สำหรับ 30ml (ร้านขายยา)
l นี่เป็นกลิ่นเหม็นและระคายเคืองต่อหนังศีรษะที่อ่อนโยนของฉันแล้ว ฉันรู้ว่าผู้คนจำนวนมากสัญญากับสิ่งนี้ แต่ฉันไม่เคยประสบความสำเร็จมากกับน้ำมันทีทรีในอดีตแม้กระทั่งการวางตำหนิ
กรดซาลิไซลิก (BHA)
l กรดซาลิไซลิกถูกบันทึกไว้เป็นวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพสำหรับผิวหนังอักเสบ seborrheic และฉันให้มันกับการหมุนของ Paula 2% BHA GEL ของฉัน แต่ไม่มีผลใด ๆ เลย (แม้ว่าผลิตภัณฑ์นี้เป็นสิ่งที่ดีสำหรับวัตถุประสงค์ที่ตั้งใจไว้ในการช่วยเหลือขัดแย้ง รูขุมขน).

ว้าวที่พูดถึงผลิตภัณฑ์ผมจำนวนมากสำหรับคนที่ไม่ยุ่งยากกับผมของเธอทุกอย่างมาก หวังว่าการแบ่งปันประสบการณ์และการเยียวยาของฉันสำหรับปัญหาหนังศีรษะในฤดูหนาวได้ช่วยใครซักคน! ฉันจะทำโพสต์สหายที่มุ่งเน้นไปที่การบรรเทาผมฤดูหนาวในสัปดาห์หน้า

แบ่งปันสิ่งนี้:
แบ่งปัน

คลิกเพื่อส่งอีเมลถึงเพื่อนกับเพื่อน (เปิดในหน้าต่างใหม่)
คลิกเพื่อแชร์บน Pinterest (เปิดในหน้าต่างใหม่)

คลิกเพื่อแชร์บน Twitter (เปิดในหน้าต่างใหม่)
คลิกเพื่อแชร์บน Tumblr (เปิดในหน้าต่างใหม่)

คลิกเพื่อแชร์บน Reddit (เปิดในหน้าต่างใหม่)

แบบนี้:
ชอบกำลังโหลด …

ที่เกี่ยวข้อง

ถังขยะ STASH: April 2015 PAL เป็นอีกเดือนหนึ่งสำหรับการใช้ผลิตภัณฑ์มากขึ้นจากที่เก็บของฉัน! มามันจะดีที่สุดลงไปที่นี่: นี่คือผลิตภัณฑ์ขนาดเต็มทุกคน! #soproud shiseido เชียร์และอุดมคติ – $ 39 สำหรับ 30ml (ห้างสรรพสินค้า) ฉันทำการทบทวนทั้งหมดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นี้มันเป็นเพียงมูลนิธิทุกวันที่ฉันต้องการ …
5 พฤษภาคม 2015 ใน “ความงาม”

Rescuethis Hair Winter เป็นโพสต์สหายในหัวข้อการกู้ภัยหนังศีรษะในฤดูหนาวของฉัน – รายการนั้นได้รับนานดังนั้นฉันคิดว่ามันจะดีที่จะทำให้ดวงตาของคุณหยุดพักโดยแยกออกเป็น 2 โพสต์ นอกเหนือจากปัญหาหนังศีรษะในฤดูหนาวเมื่อฤดูหนาวฉันยังต่อสู้กับฟ้องเนื่องจาก …
20 กุมภาพันธ์ 2015 ใน “ความงาม”

ถังขยะ STASH: เดือนสิงหาคม 2015last เดือนเป็น Doozy for Eldies ฉันไม่รู้ว่าฉันผ่านไปได้มาก: เริ่มกันเลย! ไอเท็มขนาดใหญ่ SHISEIDO การกลั่นแต่งหน้ารองพื้น – $ 35 สำหรับ 30 มล. (ห้างสรรพสินค้าและออนไลน์) ฉันได้ทบทวนเรื่องนี้มาก่อนและเป็นไพรเมอร์ใบหน้าหลักของฉัน ฉันไม่ได้ใช้มันทุก …
3 กันยายน 2015 ใน “ความงาม”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *